Cách để sở hữu một website miễn phí 100%

Điểm+17
Điểm+17

Như bài viết để sở hữu một Website thì bạn cần những gì? đã đăng trước đây tôi có nói về cách để có một website miễn phí. Hôm nay tôi sẽ viết bài về nội dung này. Đây là bài dành cho những người mới bắt đầu, người đang có ý định tạo cho mình một website cá nhân. Đối với những bạn đã website đang xây dựng website thì không cần xem bài này nữa đâu ạ.

Mục đích cần có một website miễn phí

Với bạn đang có nhu cầu tạo một website miễn phí, chắc chắn bạn là người mới. Bạn đang muốn tạo một website với mong muốn.

 • Tạo một blog cá nhân;
 • Tạo một trang web về chủ đề mà bạn yêu thích;
 • Tạo một diễn đàn cho lớp của bạn;
 • Tập tành làm web;
 • Làm một trang giới thiệu sản phẩm bạn đang bán;
 • ….

Cách để có một website miễn phí 100%

Để có một trang web miễn phí hay website free như mọi người vẫn nói. Thì việc đầu tiên là bạn chọn cho mình một tên miền miễn phí. Tên miền là gì thì bạn có thể xem lại bài viết trước nhé. Tiếp đến là đăng ký một hosting miễn phí. Và lựa chọn cho mình mã nguồn thích hợp để sử dụng cho trang web.

Đăng ký tên miền miễn phí

Cho đến thời điểm hiện tại thì tên miền miễn phí được mọi người ưa chuộng và sử dụng vẫn là tên miền chấm TK. Bài viết tới tôi sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tên miền miễn phí tk luôn nhé.

Đăng ký hosting miễn phí

Hosting là tên gọi tổng quát, nó là nơi lưu trữ tất cả các trang Web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của Website trên một máy chủ Internet thường được gọi tên chi tiết là Web hosting. Nó như 1 chiếc máy tính để bàn của bạn vậy nhé.

Hosing là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website/Email với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Nói một cách đơn giản, hosting tương đương với trụ sở làm việc của một doanh nghiệp trong thế giới Internet. Vì vậy việc đầu tư vào hosting cũng không kém phần quan trọng.

hosting

Hosting là gì?

Host miễn phí là một dịch vụ cho phép bạn đăng ký một gói host không tốn chi phí. Thường được những người mới tìm hiểu làm web hoặc chưa có kinh phí để thuê host riêng cho mình.

Nhược điểm của hosting miễn phí là tốc độ chậm, tài nguyên hạn hẹp. Nó phù hợp với người tập tành làm web.

Lựa chọn mã nguồn miễn phí

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua về mã nguồn WordPress, Joomla, Opencart… . Nhưng không phải ai cũng biết mã nguồn mở là gì, thậm chí là không biết mình đang dùng mã nguồn mở.

Mã nguồn mở là những phần mềm được cung cấp dưới cả dạng mã và nguồn, không chỉ là miễn phí về giá mua mà chủ yếu là miễn phí về bản quyền. Người dùng có quyền sửa đổi, cải tiến, phát triển, nâng cấp theo một số nguyên tắc chung qui định trong giấy phép PMNM (ví dụ General Public Licence – GPL) mà không cần xin phép ai, điều mà họ không được phép làm đối với các phần mềm nguồn đóng (tức là phần mềm thương mại)… Nhìn chung, thuật ngữ “Open source” được dùng để lôi cuốn các nhà kinh doanh, một điều thuận lợi chính là sự miễn phí và cho phép người dùng có quyền “sở hữu hệ thống”.

Ưu điểm

 • Phần mềm có thể được sao chép hoàn toàn miễn phí.
 • Các định dạng file không hoàn toàn bị kiểm soát bởi một vài nhà cung cấp. Với OpenSource bạn có thể gặp hàng tá nhà cung cấp làm vừa lòng mình.
 • Hầu hết các sản phẩm Open Source đều có khả năng bảo mật tuyệt vời. Khi một lỗ hổng được tìm thấy, nó thường được vá lỗi nhanh hơn phần mềm có bản quyền.
 • Các hệ thống Open Source, nhất là các hệ thống dựa trên UNIX, thường linh hoạt đến khó tin nổi. Bởi vì chúng được xây dựng từ nhiều khối thống nhất và được miêu tả cặn kẽ, rất dễ để bạn thay thế nhiều phần của hệ thống với phần có giao diện tương tự.
 • Có một cộng đồng hỗ trợ lớn. Không bị phụ thuộc vào một công ty nào.

Cho đến thời điểm hiện tại thì mã nguồn mở WordPress được rất nhiều người sử dụng do dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích. Qua thời gian, số lượng người sử dụng tăng lên. WordPress hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như: blog, website tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng – thương mại điện tử, thậm chí với các loại website có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, đăng dự án bất động sản…

Chọn giao diện miễn phí cho website của bạn

Giao diện cho website chính là theme. Sẽ không có một theme nào có thể phù hợp với tất cả mọi người. Mỗi theme sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Có thể theme này rất phù hợp với người này, nhưng lại không phù hợp với người kia.

Khi bạn truy cập vào kho theme miễn phí của wordpress bạn sẽ thấy vô vàn theme miễn phí. Trong số này không thể phủ nhận một điều là cũng có những theme tốt. Nhưng cũng không thiếu những theme không đạt chất lượng.

Ưu điểm theme miễn phí thì đương nhiên là miễn phí rồi. (Free – Free trọn đời).

Nhược điểm là không hoặc rất ít được update phiên bản mới. Theme sơ sài thiếu những tính năng chuyên nghiệp, không tối ưu seo. Có nhiều theme ban đầu là miễn phí, tuy nhiên nếu muốn sử dụng nhiều tính năng hơn bạn phải nâng cấp lên. Thành ra cuối cùng nó cũng quay về theme trả phí.

Túm lại là ta cứ dùng miễn phí trước cho chắc ăn. Hoặc bạn muốn theme đẹp tối ưu seo thì dùng một số bản theme null share cũng được (nhưng dễ bị dính virut lắm đó nha).

Các bài viết tới tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng bước một, các bạn đón đọc nhé!

Đăng ký nhận tin cập nhật

Đừng lo, tôi sẽ không gửi thư rác và không công khai địa chỉ email của bạn cho ai đâu

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn tại đây!

Để lại một bình luận, nhận xét

Trọng Ngà
Logo
Đăng ký tài khoản mới