Hosting Việt Nam có tốt không? Có nên mua để dùng không?

Điểm+14
Điểm+14

Hosting là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của website, việc chọn lựa một hosting tốt sẽ giúp bạn có được một website vận hành tốt, ổn định để mang lại trải nghiệm tốt cho khách truy cập. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng triệt để tài nguyên hệ thống của Host để phục vụ cho web. Hiện nay có rất nhiều hệ thống trong nước và quốc tế cung cấp dịch vụ hosting khiến những người mới phân vân trong vấn đề nên mua host nước ngoài hay Việt Nam? Bản thân tôi cũng đã và đang dùng hosting free, hosting Việt Nam, Hosting nước ngoài, Vps nước ngoài. Bạn cùng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề Hosting Việt Nam có tốt không? Có nên mua hosting Việt Nam để dùng không qua bài viết này nhé.

Đánh giá hosting Việt Nam mà tôi đã trải nghiệm

Bản thân tôi đã trải nghiệm hosting Việt Nam tại Nhân Hòa, và mới đây là Hosting Inet đây mới chỉ là 2 nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting tại Việt Nam trong muôn vàn nhà cung cấp khác. Tôi không đổ đống và không miệt thị tất cả các nhà cung cấp. Mà tôi đã dùng qua dịch vụ nào tôi sẽ đánh giá ở dịch vụ đó.

Gói shared hosting Nhân Hòa

Gói shared hosting Nhân Hòa mà tôi đã sử dụng

Hosting inet gói b

Hosting inet gói B Việt Nam tôi đang dùng (để cho hết thời gian)

Tôi kết luận luôn là 2 hosting Việt Nam mà tôi đã dùng thật sự là mất tiền oan, tốn công sức. Chính vì thế tôi viết bài này để các bạn mới nên biết mà tránh vấp như tôi. Dưới đây tôi đánh giá sơ qua nhé!

Ưu điểm hosting Việt Nam mà tôi đã sử dụng

  • Tốc độ nhanh đối với khách truy cập đang sống tại lãnh thổ Việt Nam (Nhưng chỉ với điều kiện hosting đang chạy ổn định thôi nhé).
  • Được hỗ trợ bằng ngôn ngữ Việt Nam (Nhưng hỗ trợ cũng chán bỏ xừ đi được – không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng).
  • Thanh toán đơn giản chỉ cần chuyển khoản ngân hàng là nhà cung cấp sẽ khởi tạo dịch vụ cho bạn.

Nhược điểm hosting Việt Nam mà tôi đã dùng

  • Thường bị Downtime liên tục (đây là vấn đề tệ hại nhất nếu bạn quản trị website).
  • Giá cả thì phải công nhận hosting Việt Nam đắt hơn so với nhiều nhà cung cấp hosting nước ngoài.
  • Và đương nhiên nếu truy cập từ các nước khác vào hosting Việt Nam thì chắc chắn sẽ chậm hơn.

Kết luận

Có thể do tôi dùng ít dịch vụ nên không rõ những nhà cung cấp khác thế nào. Như trên tôi đã trình bày là tôi không vơ đũa cả nắm, không chụp mũ cho tất cả các nhà cung cấp hosting Việt Nam. Tôi chỉ đánh giá dịch vụ mà tôi đã sử dụng.

Chính vì thế tôi đã phải từ bỏ 2 gói hosting này để ưu tiên và sử dụng hosting nước ngoài. Cái mà tôi đang sử dụng và rất hài lòng về tốc độ cũng như độ ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

Hosting nên dùng

Đối với VPS thì tôi đã sử dụng Digitalocean và Vultr. Nhưng do nhu cầu sử dụng cũng không nhiều nên sau 2 năm sử dụng tôi chuyển sang dùng share hosting của Hawkhost. Và hiện tại tôi đang sử dụng 2 gói của hawkhost 2 năm 71.76 USD được hawkhost giảm giá còn có 43.06 USD tính ra chưa đầy 1 triệu mà sử dụng được những 2 năm. Chạy được cho 5 tên miền (Đây phải nói là ngon bổ rẻ nhỉ) như hosting Việt Nam mà tôi sử dụng chạy có 1 website mà đã chán rồi không muốn add thêm tên miền nào vào nữa.

Shared hosting hawkhost

Shared hosting hawkhost nên dùng

Các bạn xem chi tiết gói hosting này tại đây!

Ngoài ra tôi cũng đã dùng Hosting Youstable và Hosting Interserver rồi các bạn nhé, đánh giá dùng cũng sướng lắm. Nhưng mà giá nó khá cao so với Hawkhost nên tôi ưu tiên dùng Hawkhost.

Ngoài ra nếu bạn muốn kinh tế hơn, thì nên sử dụng gói Hosting Unlimited SSD giá rẻ Server Indonesia ở dưới đây. Giá chỉ khoảng hơn 300k 1 năm thôi ạ.

9.5
Hosting Unlimited SSD giá rẻ Server Indonesia 250k/ năm

Hosting Indonesia giá rẻ

Hôm nay mới gia hạn gói Hosting Unlimited SSD Server Indonesia giá rẻ này, mình dùng nó chắc cũng tầm 2 hay 3 năm rồi. ...
Mong các bạn ủng hộ mình bằng cách mua qua liên kết giới thiệu này, sau này có khó khăn gì trong quá trình sử dụng mình sẽ hỗ trợ các bạn trong khả năng của mình. Cảm ơn các bạn!

Đăng ký nhận tin cập nhật

Đừng lo, tôi sẽ không gửi thư rác và không công khai địa chỉ email của bạn cho ai đâu

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn tại đây!

Để lại một bình luận, nhận xét

Trọng Ngà
Logo
Đăng ký tài khoản mới