Google Team Drive Unlimited

Điểm+12
Điểm+12

Chắc nhiều bạn sử dụng Google Drive thắc mắc Bộ nhớ dùng chung là gì? Team Drives là gì? Khi sử dụng Google Drive thì một số tài khoản sẽ thấy Bộ nhớ dùng chung (hay Shared Drives) như hình phía dưới Drive của tôi nó là (bộ nhớ dùng chung đấy).

Update - 2020.07.20Tạm ngưng cung cấp
google driver share

Giới thiệu bộ nhớ dùng chung của google driver

Bộ nhớ dùng chung (Shared Drives) với tên gọi cũ là Drive Nhóm hay Team Drives là một dịch vụ ra đời đã lâu nhưng ít người biết đến, trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu các bạn thông tin chi tiết Bộ nhớ dùng chung Google Drive là gì? Cách cài đặt và sử dụng Bộ nhớ dùng chung cùng những mẹo nhỏ giúp tận dụng dịch vụ lưu trữ Bộ nhớ dùng chung với dung lượng không giới hạnbạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các nội dung cập nhật trong Bộ nhớ dùng chung Google Team Drive.

Google Team Drive là gì?

Google Team Drives là một không gian chung để các Teams trong công ty của bạn có thể dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm và truy cập vào các file tài liệu của họ từ bất cứ nơi nào và trên bất kì thiết bị nào.

Không giống những file trong My Drive, tài liệu trong Team Drive thuộc về một Team thay vì một cá nhân. Do đó ngay cả khi những thành viên trong Team nghỉ việc, những file này vẫn được giữ nguyên vẹn, qua đó giúp Team của bạn có thể tiếp tục truy cập dữ liệu, chia sẻ thông tin và hoàn thành công việc.

Để xem bộ nhớ dùng chung của bạn vui lòng truy cập liên kết: https://drive.google.com/drive/shared-drives

Cách tạo bộ nhớ dùng chung?

Team Drive chỉ được hỗ trợ ở các bản G Suite Business, G Suite Enterprise hoặc G Suite for Education. Nếu bạn không bật được Team Drive, hãy liên hệ với admin của công ty nơi bạn làm việc.

Nếu tài khoản của bạn chưa có Google Team Drive, bạn có thể comment tại đây và để lại email nhé. Mình sẽ tạo cho bạn 1 Team Drive của riêng mình bạn, bạn quản trị nó.

Cách tạo thì các bạn bỏ chút thời gian tìm kiếm trên mạng hiện rất nhiều trang chia sẻ cách tạo. Mình cũng tìm hiểu và tạo được nhờ đó.

Cách sử dụng bộ nhớ dùng chung

Cách sử dụng nó thì như các bạn sử dụng google driver thôi nhé. Mình không đề cập tại đây.

Lưu ý khi thêm thành viên vào bộ nhớ

Gồm các mục sau:

 • Người quản lý: nếu tài khoản được cấp quyền này đồng nghĩa với việc thành viên đó sẽ có toàn quyền quản lý các thành viên khác, có thể tải tài liệu lên hoặc chỉnh sửa tài liệu và xóa tài liệu của các thành viên khác tải lên.
 • Người quản lý nội dung: thành viên được cấp quyền này có thể tải tài liệu lên và chỉnh sửa, xóa tất cả các tập tin hiện có tại folder của bộ nhớ dùng chung.
 • Người đóng góp: thành viên được cấp quyền này có thể tải tài liệu lên và chỉnh sửa tất cả các tập tin hiện có tại folder của bộ nhớ dùng chung.
 • Người nhận xét: Có thể nhận xét (comment) tất cả các tệp, không có quyền tải lên hoặc xóa các tệp tin.
 • Người xem: Chỉ có thể xem nội dung tài liệu mà thôi.
google team drive access

Phân quyền google team drive

Mặc định thì Google để quyền truy cập người quản lý nội dung việc này khá là rủi ro nên các bạn cân nhắc cấp quyền này nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng

 • Bạn không thể chia sẻ thư mục trong Bộ nhớ dùng chung, chỉ có thể chia sẻ file.
 • Bạn không thể di chuyển thư mục từ bên Drive của bạn vào Bộ nhớ dùng chung, Bạn có thể di chuyển File mà thôi, dĩ nhiên file đó phải thuộc quyền sở hữu của bạn thì mới được nhé.
 • Nếu file không thuộc quyền sở hữu của bạn thì bạn có thể copy sao chép file đó thành file của bạn trước khi di chuyển vào Bộ nhớ dùng chung.

Lưu ý quan trọng

 • Kích thước File upload không vượt quá ngưỡng cho phép còn lại trong tài khoản Google Drive của bạn. Có nghĩa là nếu bạn đã sử dụng 5G trên tổng số 15G cho phép thì kích thước file bạn upload lên Google Team Drive sẽ không được vượt quá 10G data bạn nhé, do vậy để có thể upload được file lớn thì bạn cần dọn dẹp cái Google Driver của bạn trước. Hoặc bạn tạo luôn 1 email mới tinh là lúc nào cũng full upload 15G nhé!

Như trên đã nói là cái bộ nhớ dùng chung này chỉ dành cho các tài khoản G Suite Business, G Suite Enterprise hoặc G Suite for Education. Do vậy mình lập bài này để chia sẻ cho những người không sử dụng được bộ nhớ này nhé. Bộ nhớ này là không giới hạn, mình sẽ chia sẻ nó cho bạn và nâng cấp bạn thành người quản lý và mình rời khỏi bộ nhớ đó. Do vậy bạn toàn quyền quản lý và sử dụng. Mình chia sẻ là không lợi nhuận gì đâu.

Chúc các bạn vui vẻ với món quà nhỏ này! Vui lòng comment địa chỉ gmail của bạn tại đây để nhận nhé!

Điều kiện để nhận được là Like trang facebook của mình https://www.facebook.com/trongngacom và share 1 bài viết bất kỳ trên trang www.trongnga.com . Sau đó để lại thông tin tên facebook và bài viết đã share (Thông tin này mình sẽ không cho hiển thị lên trang nên các bạn yên tâm không sợ lộ thông tin của bạn)

Sau một thời gian đăng bài, mình tạm ngưng cung cấp từ ngày 20/07/2020 nhé (vì không có thời gian và các bạn không làm theo điều kiện để được nhận). Các bạn có thể vào mạng tìm kiếm cách tạo thông qua 1 số trang web của Trung Quốc.

Đăng ký nhận tin cập nhật

Đừng lo, tôi sẽ không gửi thư rác và không công khai địa chỉ email của bạn cho ai đâu

20 Bình luận
Tất cả Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Thêm đánh giá
 1. Bạn có thể giúp mình tạo được không!
  Mình xin chân thành cảm ơn.
  Email: nqt0102@gmail.com

 2. Bác cho em dùng chung với ạ.
  Tài khoản gg của em là:
  Final.fantasy.98xy@gmail.com
  Em cảm ơn bác trước ạ.

 3. mrsang080420@gmail.com
   
  tạo giúp mình với. cảm ơn bạn rất nhiều

 4. tdk005678@gmail.com nhờ Admin tạo dùm nhé! Cảm ơn a nhiều ạ!!!

 5. Làm ơn cho mình hỏi, khi mình được người khác tạo dùm shared drive thì người đó còn có thể can thiệp hay xóa shared drive đã tạo cho mình được không?

  • Bạn vào kiểm tra xem nếu bạn là người quản lý duy nhất thì đương nhiên chỉ mình bạn có quyền ở đó. Họ không xem được cũng như can thiệp gì vào đó nữa. Bạn xem hình mình đính kèm nhé.

 6. Xin chào, bạn tạo giúp mình được không ?
   
  Cảm ơn rất nhiều

 7. Chào bạn. Add mình với trannampkpk@gmail.com

 8. Bạn cho mình được không. Gmail phamphucdtp@gmail.con

 9. Bạn cho mình nhận được không, gmail là levermint.owao@gmail.com

 10. nhờ a mở giúp e với ạ,
  email e là: nhattuan2508@gmail.com
  e cảm ơn

 11. Email : anhtai81xx@gmail.com (edit email). Cảm ơn admin nhé.

 12. Xin chào, mình sử dụng được không?

Để lại một bình luận, nhận xét

Trọng Ngà
Logo
Đăng ký tài khoản mới