Chi phí thiết kế một website là bao nhiêu tiền?

Điểm+15
Điểm+15

Tâm lý chung khi mua gì hoặc làm gì chúng ta cũng phải suy nghĩ xem việc đó sẽ mất bao nhiêu tiền để đầu tư. Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm website thì đó cũng sẽ là tâm lý của bạn, và chắc hẳn bạn cũng đang phân vân xem bạn phải đầu tư bao nhiêu tiền để có một trang website cho riêng mình.

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn các chi phí để có một website cơ bản.

Bạn đã biết những khái niệm cơ bản để có một website như tên miền, hosting và mã nguồn chưa? Nếu chưa bạn nên đọc bài để sở hữu một Website thì bạn cần những gì? mà tôi đã đăng trước đây. Giờ chúng ta cùng tính toán chi phí để có một trang web nhé!

Chi phí cho tên miền là bao nhiêu tiền?

Chi phí đầu tiên và bắt buộc đó là chi phí mua tên miền. Nếu bạn thực sự muốn phát triển một trang web theo hướng chuyên nghiệp, bạn nên mua tên miền cho trang web của bạn. Tại thời điểm viết bài này, một domain có dạng .com là xấp xỉ $10 tương đương 250.000VNĐ.

Chi phí hosting là bao nhiêu?

Cũng như domain, đây cũng là chi phí bắt buộc để bạn phát triển trang web theo hướng chuyên sâu và lâu dài. Nhưng chi phí mua web host thì khác với domain, bởi vì web host tuỳ thuộc vào dịch vụ và cấu hình mà bạn yêu cầu. Nói chung nếu bạn cần nhiều dung lượng (Space) và băng thông (Bandwidth) thì sẽ đắt hơn và ngược lại. Nhưng trung bình bạn cũng sẽ phải trả khoảng $3 đến $5/ tháng. Như vậy tính ra khoảng 800.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ/năm.

Trên đây là hai chi phí bắt buộc bạn phải có Tên miền và Hosting chi phí này tối thiểu là khoảng 1 triệu đồng.

Chi phí cho mã nguồn

Chi phí quan trọng nhất và bắt bược thứ 3 là chi phí thiết kế lập trình trang web. Mặc dù bạn có thể chọn mã nguồn mở và giao diện hay plugin là miễn phí xem bài cách để sở hữu một website miễn phí 100%.

Tên miền và hosting thì bạn đăng ký ở đâu cũng như nhau cả thôi, nó chì là cái tên do bạn chọn còn việc thiết kế lập trình website thì cái này do đơn vị thiết kế web thực hiện cho bạn. Chi phí này tối thiểu khoảng 5 triệu cho các công việc (Thu thập dữ liệu, thiết kế – lập trình website, hướng dẫn sử dụng, bảo trì website…).

Tóm lại, để có một trang web hoàn chỉnh và chuyên nghiệp, chi phí ban đầu bạn phải bỏ ra vào khoảng 6 triệu đồng. Trên mạng Internet có nhiều đơn vị quảng cáo làm web siêu rẻ giá từ 1 triệu, 2 triệu, thậm chí có nơi là 500 nghìn bạn đừng có tin, đó chỉ là chiêu quảng cáo thôi, người Việt Nam có câu “tiền nào của đấy”. Bạn không thể yêu cầu bỏ ra 1-2 triệu mà xây dựng được 1 website chuyên nghiệp – hiệu quả để quảng cáo thương hiệu trên Internet được!

Trên đây là những chia sẻ của tôi về chi phí thiết kế một website chuyên nghiệp – hiệu quả còn quyết định, lựa chọn là quyền của các bạn!

Đăng ký nhận tin cập nhật

Đừng lo, tôi sẽ không gửi thư rác và không công khai địa chỉ email của bạn cho ai đâu

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn tại đây!

Để lại một bình luận, nhận xét

Trọng Ngà
Logo
Đăng ký tài khoản mới