Affiliate Marketing xu thế kiếm tiền online năm 2024

Điểm+15
Điểm+15

Affiliate Marketing online không còn là hình thức xa lạ đối với chúng ta nữa. Sự phát triển của nó theo thời gian đã cho thấy Affiliate Marketing thực sự là một mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn kiếm tiền online. Vì vậy nếu bạn thực sự quan tâm thì nên bỏ ra chút thời gian để nghiên cứu về Affiliate Marketing online.

Những lợi ích mà tiếp thị liên kết mang lại thực sự rất đáng quan tâm các bạn ạ:

 • Bạn có thể tham gia phân phối sản phẩm mà không cần tốn bất kì chi phí nào để tham gia thị trường, không cần sở hữu sản phẩm;
 • Đây là một hình thức kiếm tiền online thuận tiện. Bạn chỉ cần một trang tin cá nhân (website, fanpage…) hay kiến thức về chạy quảng cáo, bạn đã có thể tiếp cận hàng trăm hàng nghìn tới hàng triệu khách hàng mục tiêu;
 • Mức hoa hồng chia sẻ cao có thể lên tới 30% – 40%;
 • Nguồn hàng giới thiệu là sản phẩm của những nhà cung cấp uy tín, chất lượng tốt. Các ngành hàng đa dạng, thuận tiện cho việc chọn sản phẩm phù hợp với sở thích và sự quan tâm của tập khách hàng mà bạn đang sở hữu;
 • Không tốn thời gian và chi phí làm việc trực tiếp, thủ tục phức tạp hay đối soát đơn hàng thành công với các nhà cung cấp lớn. Nền tảng Affiliate sẽ cung cấp đầy đủ các công cụ đối soát và hỗ trợ các thông tin về chính sách hợp tác.

Chốt lại thì Affiliate Marketing là cái gì?

Affiliate Marketing là phương thức tiếp thị dựa trên nền tảng Internet kết nối nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ trực tuyến (Advertiser) với khách hàng mục tiêu thông qua một bên thứ ba, đó là các đối tác sở hữu các Blog, Website, cộng đồng người dùng mục tiêu (Publisher). Sự hợp tác giữa các bên mang lại lợi ích cộng hưởng cho cả người tiêu dùng, nhà cung cấp và đối tác.

Khái niệm tiếp thị liên kết, Affiliate marketing là gì?

Hiểu nôm na, Affiliate Marketing hay còn gọi là “tiếp thị liên kết” là mô hình kiếm tiền Online bằng cách đi quảng bá/chia sẻ sản phẩm của chủ quảng cáo để nhận hoa hồng.

Bạn cũng có thể xem bài tiếp thị liên kết là gì? Affiliate marketing là gì? mà tôi đã đăng trước đây để tìm hiểu thêm.

Người mới làm Affiliate Marketing cần những gì?

Với bạn là người mới bước chân vào ngành nghề này thì có thể các bạn chưa có cái nhìn đúng đắn về Affiliate marketing. Vậy nên các bạn cần hiểu thật sâu sắc những lưu ý mà tôi đưa ra dưới đây.

 • Affiliate Marketing là phương pháp kiếm tiền thụ động. Điều này đúng, nhưng chỉ đúng khi bạn đạt đến một cảnh giới khác. Còn nếu bạn mới chân ướt chân ráo nhảy vào, chưa có gì trong tay thì hãy xác định sống bằng “Chủ động học hỏi” trước đi.
 • Khởi nghiệp trên Iternet dễ hay khó?. Câu trả lời là: KHÓ với đa số mọi người. DỄ với những ai biết và làm đúng cách.

Mọi người đều muốn tạo ra doanh thu cao nhất nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào và như nào để thành công.

Trước đây khi Affiliate marketing còn mới mẻ. Những người thành công họ phải mất hàng chục năm thậm chí cả đời mới có thể tìm ra được hướng đi đúng đấy các bạn ạ. Nhưng ở thời đại bùng nổ công nghệ, những kiến thức về Affiliate marketing nhan nhản trên mạng. Các bạn đang có trong tay những điều tinh túy nhất được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế của những người đã và đang thành công.

Việc của bạn là học – thực hành và chuẩn bị nhận thanh toán qua tài khoản ngân hàng hoặc một cổng thanh toán online trung gian nào đó. Nhưng bạn cũng đừng quên kẻ thù lớn nhất khi làm Affiliate marketing online mà tôi đề cập dưới đây.

Kẻ thù lớn nhất khi làm affiliate marketing

 • Không có đam mê với affiliate marketing: Nếu bạn đã hiểu về Affiliate Marketing và muốn kiếm tiền từ nó thì hãy lấy đam mê làm động lực ban đầu để có thể làm việc, dẫu biết rằng mục đích chính vẫn là kiếm tiền trên mạng, nhưng nếu bạn không có đam mê, công việc mỗi ngày sẽ trở lên nhàm chán vô cùng, đặc biệt là những lúc thất bại, bạn rất dễ nản chí, mất dần niềm tin vào Affiliate và thất bại là chắc chắn.
 • Lười thực hành: “Lý do to hơn lý chấu”. Các bạn cứ kêu than rằng mình làm mãi mà chẳng thấy tiền, mình dùng đủ mọi cách rồi mà vẫn không có ai mua hàng, vân vân và vân vân,…Các bạn rất muốn kiếm tiền nhưng 1 ngày lại dành quá ít thời gian cho nó, chỉ dành trung bình 1 tiếng để thực hành, như thế là quá ít đối với một người xem MMO là công việc. Mình chỉ muốn nói rằng, nếu bạn thật sự muốn kiếm tiền từ lĩnh vực này thì phải THỰC HÀNH càng nhiều càng tốt. Rồi bạn mới vỡ ra và RÚT RA CHÂN LÝ “KIẾM TIỀN KHÔNG KHÓ”.
 • Sợ thất bại: Sợ thất bại, sợ những gì mình bỏ công sức và vốn đầu tư sẽ không kiếm được tiền, PHÍ TIỀN, PHÍ THỜI GIAN. Nếu bạn sợ thất bại thì CHÍNH BẠN ĐÃ THẤT BẠI rồi!

Trong lĩnh vực Affiliate Marketing không ai là không thất bại ban đầu cả, người ít người nhiều, chỉ có số ít người may mắn được dẫn dắt từ những người đã thành công và có kinh nghiệm thì may ra không thất bại ngay từ đầu.

Nếu bạn là người bình thường, chưa có tí kinh nghiệm gì về lĩnh vực này, thì thất bại chắc chắn sẽ tìm đến bạn ở 1 vài dự án đầu tiên. Nếu bạn thất bại, bạn bỏ cuộc, BẠN LÀ NGƯỜI THUA CUỘC, nếu bạn rút kinh nghiệm từ những thất bại, áp dụng vào các dự án mới cho riêng mình, khôn khéo học hỏi thêm kiến thức, rút ra bài học ở những lần thất bại thì chắc chắn bạn sẽ THÀNH CÔNG!

Vì vậy muốn THÀNH CÔNG thì bạn phải KIÊN TRÌ và THỰC HÀNH.

“ĐAM MÊ + THÁI ĐỘ + HÀNH ĐỘNG = THÀNH CÔNG”

Kinh nghiệm bản thân tôi

Bài này tôi có sưu tầm vì thấy nội dung bài rất phù hợp với người mới. Bản thân tôi trước đã làm và cũng có thất bại. Nhưng dù gì đi nữa mình thất bại ở đây là do sai lầm, và không thiệt hại gì về kinh tế cho lắm. Đó là lần cổng thanh toán online e-gold phá sản, mình có gần 100$ trong tài khoản và mất trắng không được đền bù. Lúc đó chỉ tiếc cái công ngồi click từng cái quảng cáo để nhận về 0.02-0.05$ thôi.

Do vậy bạn cần tự trả lời những câu hỏi như

 • Loại hình kiếm tiền online nào là uy tín? (cái nào ngon và uy tín ít ai chia sẻ lắm ạ, chịu khó tìm tòi rồi mình cũng có 1 vài site uy tín để làm thôi).
 • Lựa chọn công việc kiếm tiền online nào phù hợp? Công việc kiếm tiền online nào phù hợp với bạn? (cái này thì đúng là chốt bạn làm được gìbạn làm như nào rồi ạ).
 • Có nên nghỉ việc để ngồi nhà kiếm tiền online? (với bạn thì sao chứ với mình vì chỉ là nghề tay trái kiếm thêm thôi, nên mình chả bao giờ có suy nghĩ này. Mặc dù có ngày cao điểm mình kiếm ra 13tr tương đương với 1 tháng lương mình đang làm hiện tại nhé).
 • Khóa học kiếm tiền online cam kết kiếm có thật không? (có đấy, kiếm chắc cũng đủ trả tiền học phí và thêm tý tiền xăng và trà đá thôi ạ. Nhưng dù sao vẫn có chút kinh nghiệm dù là thành công hay thất bại phải không ạ?).

Về vấn đề người dẫn dắt, hoặc các khóa học online, thì bản thân tôi từ trước đến giờ chả ai dậy tôi cả. Tôi cũng không có qua trường qua lớp hay khóa học online nào. Tôi chỉ tìm hiểu kiến thức trên mạng thôi. Và cho đến thời điểm viết bài này thì tôi vẫn là một newbie thực sự. Kiến thức của tôi rất ít ỏi. Nhưng quan trọng là tôi đã kiếm được tiền từ Affiliate Marketing. Vì vậy bạn hãy tin tưởng bạn cũng có thể làm được!

Tôi chả tin mấy cái khóa đào tạo kiếm tiền online đâu ạ. Lời khuyên cho các bạn là:

 • Không học các khóa học kiếm tiền online khi chưa tìm hiểu rõ, cho dù chỉ vài trăm ngàn.
 • Không tham gia các phương pháp kiếm tiền quá dễ (dễ quá đồng nghĩa với rủi ro cao, kiếm tiền dễ thì sẽ không bền, mà bền thì không dễ).
 • Không đánh cược tất cả sự nghiệp vào kiếm tiền online (Chỉ nên coi nó là phụ thôi ạ, vì thời thế nó thay đổi lắm. Có tháng tôi kiếm ra hơn 200tr nhưng có tháng cũng chỉ đủ đổ tiền xăng thôi bạn nhé).

Như đầu bài viết đã có nói đến vấn đề bạn có thể tham gia phân phối sản phẩm mà không cần tốn bất kì chi phí nào để tham gia thị trường, không cần sở hữu sản phẩm. Do vậy các bạn lưu ý Affiliate Marketing không phải là đa cấp tôi không lôi kéo các bạn. Và các bạn muốn thành công thì nên học. Trên mạng có vô vàn tài liệu về vấn đề này. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký nhận tin cập nhật

Đừng lo, tôi sẽ không gửi thư rác và không công khai địa chỉ email của bạn cho ai đâu

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn tại đây!

Để lại một bình luận, nhận xét

Trọng Ngà
Logo
Đăng ký tài khoản mới