Affiliate marketing có lừa đảo không? Cụ thể Civi có lừa đảo không?

Điểm+11
Điểm+11

Affiliate marketing có thể xem là 1 hình thức kiếm tiền online khá dễ để tiếp cận đối với người mới khi mà bạn không cần phải có sản phẩm riêng để bán, không cần quan tâm đến quy trình bàn giao sản phẩm và hỗ trợ khách hàng… (nguồn)

Như bài viết trước mình đã có nhắc đến một số mạng tiếp thị của Việt Nam như:

Bạn nghĩ sao về các chủ đề đang bàn tán trên mạng như Civi lừa đảo, Accesstrade lừa đảo, Masoffer lừa đảo, affiliate marketing quỵt hoa hồng Publisher…?

Trên lý thuyết thì affiliate marketing sẽ không quỵt tiền của Publisher đâu. Nhưng thực tế thì có 2 vấn đề cần bàn cãi đó là những kẽ hở.

  1. Hở ở nhân viên chốt đơn hàng phía affiliate marketing liệu có tuồn đơn ra ngoài không?
  2. Hở ở chỗ nhân viên chốt sale bên sản phẩm. Họ có tuồn đơn ra ngoài cho người nhà của họ không? Liệu đơn hàng ok họ có báo là hủy không? Liệu họ có báo là đây là khách hàng cũ của họ không? Liệu họ có báo là khách chỉ nghe tư vấn nhưng không mua không? Có vô vàn lý do mà họ có thể biến đơn hàng của bạn thành hủy…

Để xác nhận những vấn đề đó thật khó, chắc chỉ có đại diện affiliate marketing network mới biết được thôi các bạn nhỉ.

Nhân đây mình kể một câu chuyện cụ thể nhé!

Câu chuyện đó có liên quan đến việc mình làm việc với Civi. Và civi có sản phẩm mặt nạ nhau thai cừu placenta ample mask với chiết khấu 350k / đơn hàng.

Mình đã có 02 đơn hàng cho sản phẩm này, đó là 2 người bạn của mình. Mình bảo bạn mình vào website tiếp thị của mình đặt hàng. Và trên hệ thống civi có báo nhận đơn theo đúng giờ mà bạn mình đặt (vì bạn mình đặt hàng xong là báo mình luôn). Như vậy chắc kèo là đơn thông qua link aff của mình rồi phải không nào?

Thêm một yếu tố nữa là Civi duyệt đơn cực lâu, đơn có thể sau 1 tháng mới có kết quả là ok hay hủy các bạn ạ. Không như mạng tiếp thị nước ngoài, đơn đặt chỉ sau vài giờ là biết ok hay cancel ngay.

Sau đó đến ngày 31 tháng 1 ấy ạ, các bạn mình mới báo có người gọi điện họ chốt đơn và giao hàng ngay trong ngày. Đến đây bạn chắc mẩm là mình nhận được hoa hồng 700k cho 2 đơn hàng rồi phải không?

Tạch. Đến ngày 11/02/2019 bạn nhận 2 thông báo từ chối nhẹ nhàng như 2 hình phía dưới bạn nhé.

Đơn hàng mặt nạ nhau thai cừu

Đơn hàng mặt nạ nhau thai cừu placenta ample mask số 1

Đơn hàng mặt nạ nhau thai cừu

Đơn hàng mặt nạ nhau thai cừu placenta ample mask số 2

Đến đây các bạn nghĩ sao? Mình bị hớt tay trên rồi còn gì?

Vậy chỉ còn cách nói chuyện hỗ trợ từ Civi thôi. Mình có nói chuyện với người quản lý như hình dưới.

Civi hỗ trợ

Civi hỗ trợ publisher

Sau đó 2 ngày mình nhận được thông tin như sau:

hỗ trợ Civi

Civi không hỗ trợ được publisher

Thật sự thì cái thông tin vớ vẩn này mình không thể chấp nhận được. Ngay như câu “Họ chưa kịp tư vấn họ đã mua chỗ khác rồi” như vậy họ đổ cho là bạn mình đặt hàng trên web của mình nhưng sau đó lại đem tiền đi mua chỗ khác. Việc này mình khẳng định chắc chắn là không có. Vì từ hôm 25 đến hôm 30 cả 2 bạn mình đặt hàng chưa nhận được điện thoại tư vấn gì cả. Đến ngày 31 mới nhận điện thoại xác nhận đặt hàng với số lượng và địa chỉ giao hàng.

Như vậy là hỗ trợ cũng không thể bảo vệ được mình và đến giờ mất 2 đơn đó ngậm ngùi.

Vì vậy để mà nói Affiliate marketing có lừa đảo không? affiliate marketing quỵt hoa hồng Publisher? Civi lừa đảo không? thì sẽ là quyết định của bạn và chiều hướng suy nghĩ của bạn thông qua câu chuyện mà tôi vừa kể ở trên.

Kết luận

Thôi thì đây cũng là cái nghề tay trái, kiếm được tý nào thì kiếm, đứa nào nó ăn chặn của mình được thì nó cứ ăn. Mình làm nhiều chiến dịch, nhiều mạng lưới chứ có phải chỉ có 1 đâu mà lo.

Cứ vui tươi nên cho nó khỏe bạn à.

Đăng ký nhận tin cập nhật

Đừng lo, tôi sẽ không gửi thư rác và không công khai địa chỉ email của bạn cho ai đâu

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn tại đây!

Để lại một bình luận, nhận xét

Trọng Ngà
Logo
Đăng ký tài khoản mới